(http://uzeluxepu.blogspot.com/2011/05/fast-five-theatrical-poster.html)
 
 
อัพเอนทรี่ย์ใหม่แล้นนะจ๊ะเพราะเพิ่งไปดูหนังมาเมื่อวาน Embarassed (เอนทรี่ย์สงกรานต์ก็เลื่อนออกไปอีก Foot in mouth
 
ฟาสต์ ไฟว์ กลับมาอีกครั้งพร้อมความระห่ำแบบดิ๊บดิบ และเนื้อหาที่แน่นขึ้นเล็กน้อยไม่ใช่สักแต่ต่อยกันทั้งเรื่องลูกเดียว ซึ่งก็ดีครับก่อนที่ทุกคนจะมองว่าหนังเรื่องนี้จะกลายเป็นหนังตลาดพล็อตอ่อนไปเีสียก่อน
 
ภาคนี้ เฮียโดมินิคหรือดอม (Vin Diesel) แหกคุกมาได้อีกครั้งจากความร่วมมือของน้องสาวในไส้ มีอา (Jordana Brewster) และโอคอนเนอร์ น้องเขย (Paul Walker) แน่นอนว่าทั้งสามคนถูกตำรวจหมายกบาลทันที และตำรวจที่ต้องมาตามล่าทั้งสามหน่อคือพี่ฮอบบ์ (Dwanyne Johnson) และนวลนาง เอเลน่า (Elsa Pataky) ตำรวจสาวคนสวยอีกคน
 
พล็อตมันไปวุ่นเอาตรงที่มีอาดันป่องเด็ก (แต่ัทั้งเรื่องนี่มึงวิ่งแบบไม่กลัวแท้งมากๆ Foot in mouth) พี่ชายอย่างดอมและแฟนอย่างโอคอนเนอร์จึงคิดจะวางมือจากอาชีพอาชญากรซะที เพราะไม่อยากให้มีอาและเด็กได้รับอันตราย และจะได้เลิกชีวิตติดกระสุนเสียที
 
(http://uzeluxepu.blogspot.com/2011/05/fast-five-trailer-2.html)
 
แต่แหม่ อาชญากรที่ทั้งชีวิตมีแต่หนีตำรวจอย่างพี่แกจะไปยอมวางมือแบบเงียบๆได้ไงจริงไหมจ๊ะ เพราะงั้นทั้งสามหน่อจึงปฏิบัติการเย้ยสังขารเย้ยชีวิต ไปกระตุกหนวดมาเฟียที่มีอิทธิพลที่สุดของประเทศ เทือกๆนั้นเลย คือเฮียเรเยส (Joaquim de Almeida) (อ่านว่าเยสหรือยาสอ่ะ Foot in mouth
 
เท่านั้นแหละครับ มันเลยฟัดกันมันเพราะทั้งตำรวจ ทั้งมาเฟียก็จะเด็ดหัวพี่ดอมมาให้ได้ ซึ่งพี่ดอมแกรู้ดีครับจึงไปจ้างวานเพื่อนอาชญากรให้มารวมตัวกัน (เรียกว่ารังโจร) แต่ละคนก็เขี้ยวลากดินมาเลย ทั้งนายกะล่อนโรแมน (Tyrese Gibson) ไอ้แสบอัจฉริยะเทจ (Ludacris---ft.เพลง Baby กับ JB นั่นแหละครับ Foot in mouth เกือบเชื่อไม่ลง) พี่ชายร่วมสาบานวินซ์ (Matt Schulze) ฮานตัวร้ายที่มือไม้ต้องมีขนมตลอด (Sung Kang) จิเซล อีเจ๊มาเฟียคนสวยม๊าก (Gal Gadot) ตัวช่วย ลีโอ (Tego Calderon) และตัวเอ้ซานโตส (Don Omar) 
 
จากใจครับ ผมว่าผมจำตัวละครผิดหลายคน ขอโทษนะจ๊ะ Tongue out
 
(http://movie.kapook.com/view21310.html)
 
แล้วมาเฟียเฮียเรเยสตัวโกงก็ดันเอาเงินไปฝากไว้ที่กรมตำรวจครับเพราะกลัวไอ้พวกนี้มันมาขโมย (แกเอาเงินซื้อตำรวจได้น่ะ) ส่วนพวกพระเอกที่มีพฤติกรรมไม่ต่างจากตัวร้ายเลยก็เลยวางแผนปล้นเงินจากกรมตำรวจกันครับ ทั้งยึดกล้องวงจรปิดมาสำรวจ ปลอมตัวไปดูตู้เซฟ และ---ระเบิดส้วม (ฉากขี้ลอยนี่ทำเอาป๊อปคอร์นในคอขมขึ้นมาเลย Foot in mouth)
 
ทุกอย่างคงเรียบร้อยดีถ้าตพี่ฮอบบ์ำ ตำรวจหัวเหม่งไม่บุกมาถึงรังโจรก่อน แกจับตัวดอม โอคอนเนอร์ มีอาและวินซ์ได้ครับระหว่างที่พรรคพวกคนอื่นๆไปบุกกรมตำรวจอยู่ (อย่าลืมนะพวกเอ็งน่ะเป็นโจรรรรร) 
 
(http://movie.kapook.com/view21310.html)
 
ฉากต่อสู้ของดอมกับฮอบบ์นั้นให้อารมณ์ประมาณกอริลล่าฟัดกันครับ Foot in mouth ตัวใหญ่บะเอ้กทั้งคู่ชกกันหมัดต่อ ผนังร่วงกราวเป็นแถบ ผมชอบฉากนี้มากเพราะมันดูสมจริงสมจังมากๆครับ คนตัวใหญ่ๆฟัดกันมันเท่กว่าไอ้พวกตัวน้อยๆแล้วต่อยกันทีผนังพัง Foot in mouth (ไปเสิร์ชมา ดีเซลสูง 183 ส่วนเฮียเดอะ ร็อคสูง 193 ครับ)
 
 
ระหว่างทางที่ฮอบบ์พาเหล่าหัวโจกขึ้นรถไปโรงพัก คนของเรเยสก็ดังยิงเป็นสไนเปอร์ให้รึ่ม ผลคือวินซ์ต้องตาย Tongue out ส่วนฮอบบ์ก็สติแตก แค้นไอ้เรเยสและตัดสินใจมาร่วมมือกับดอมระยะหนึ่งเพื่อจับเรเยส
 
(http://movie.kapook.com/view21310.html)
 
ฉากบุกกรมตำรวจเอาซฟนี่เท่สลัดเลยครัฟ! ดอมกับโอคอนเนอร์เอารถมาลากเซฟ (อันเท่าบ้าน) ลากไปตามถนน (มึงปล้นกันทีเมืองราบไปครึ่งนึงเลยอ่ะFoot in mouth) แต่ตาเรเยสก็มาสกัดไว้ทีหลัง ซึ่งดอมคิดว่าถ้าถูลู่ถูกังไปกันสองคนมันก็ไม่แคล้วเอวังทั้งคู่แน่ๆ จังสละรถของโอคอนเนอร์แล้วตัวเองก็ดิ่งลากเซฟคนเดียวซะ (จากใจครับ มันลากไหวได้ไงวะ Foot in mouth)
 
ดริฟท์รถกันล้อแทบหลุด โอคอนเนอร์ก็กลับมาช่วยดอมตามสูตรด้วยเหตุผลที่ว่า เขาไม่อาจทิ้งครอบครัวได้ เพราะดอมคือครอบครัวของเขา กำลังซึ้งเลยจ้ะแต่เฮียฮอบบ์กับคุณตำรวจสาว (ที่ผมแทบไม่ได้เอ่ยถึงเลย Tongue out) กลับมาจับตัวเรเยสและให้โอกาสดอมกับโอคอนเนอร์หนีไปซะภายใน 24 ชั่วโมง และทิ้งเซฟไว้ด้วย
 
สองคู่หูก็ยอมทิ้งวุ้ย แต่เพราะมันมีแผ่นต่างหาก ดอมแกสลับเซฟไว้ตอนเข้าสะพานแล้วย่ะโดยอาศัยมือพรรคพวก Cry สรุปงานนี้ฮอบบ์จับได้แค่เรเยส (ซึ่งสูญเสียทุกอย่าง)
 
 
 
 
เอาเป็นว่าภาคนี้มันส์หยดแถมยังฮาก๊าก (เสียดายที่ดูภาคไทย อยากฟังภาคอังกฤษ) พล็อตดีขึ้นหน่อย ไม่ค่อยหลวม เน้นคำว่าครอบครับมากขึ้น ชอบจ้ะ ชอบ
 
 
 
ช่วงไร้สาระ
  • เมื่อวานไฟดับตั้งแต่หกโมงเย็นยันเที่ยงคืนครึ่ง
  • ร้อนสลัดอ่ะ
  • บ้านผมนี่ลมพัด หมาเยี่ยวใส่เสา ไฟก็ดับละ
  • ขอบคุณที่อ่านกันนะจ๊ะ Embarassed
 
 

edit @ 7 May 2011 06:56:18 by ||aki||

Comment

Comment:

Tweet